Kỹ năng vào cua an toàn dành cho lái xe ô tô bán tải

Tùy từng khúc cua mà tài xế điều kiển xe bán tải cần phải có những kỹ năng đánh lái sao cho an toàn. Song kỹ năng điều khiển ô tô sao cho an toàn nhất không phải tài xế nào cũng có thể làm được. Fanvist sẽ hướng dẫn các bạn ít khi cầm vô lăng tìm hiểu rõ hơn về kỹ năng này nhé!
Xem nhanh

Pickup vào cua trên đường đèo

Cần giảm tốc khi vào cua


ải phanh gấp, bánh xe sẽ mất độ bám nên dễ làm xe bị trượt hoặc lật. là có chiều dài cơ sở lớn, nên trước khi vào cua, lái xe cần giảm tốc độ để tránh những tình huống bất ngờ khi bạn không có đủ thời gian quan sát. Lái xe không nên chạy quá nhanh bởi khi ôm cua, đánh lái sẽ khiến xe dễ bị mất lái, dfirt chưa kể các tình huống bất ngờ của hoàn cảnh như các phương tiện giao thông khác. Ngoài ra, trong trường hợp phĐặc điểm của dòng xe bán tải

 

Tư thế ngồi của lái xe pickup

Tầm nhìn của tài xế thường sẽ bị hạn chế hơn khi vào khúc cua. Vì vậy tài xế có thể chỉnh ghế lái gần hơn để xoay vô lăng tiện hơn, ngồi cao hơn bình thường hoặc ngồi thẳng lưng lên một chút để quan sát xung quanh tốt hơn.


Đường đèo ôm cua nhiều thường hay xảy ra tai nạn

Quan sát cẩn thận trước khi vào cua

Thường các vụ tại nạn nghiêm trọng thường xảy ra ở các khúc cua vì chúng là nơi tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Vì vậy khi ôm cua, tài xế tuyệt đối không được lấn san làn đường dành cho xe ngược chiều, phải tập trung quan sát thật kỹ các phương tiện đang di chuyển xung quanh, từ đó chủ động hơn khi xử lý những tình huống bất ngờ.

Đánh lái thế nào khi vào cua?


h hơn nhưng phạm vị hoạt động hạn chế, phù hợp khi vào cua ở tốc độ chậm.Khi vào cua, tài xế có thể thực hiện đánh lái kéo đẩy hoặc đánh lái chéo tay. Trong đó, đánh lái kéo đẩy sẽ giúp bạn dễ định hướng hơn nhờ phạm vi hoạt động tay linh hoạt. Còn cách đánh lái chéo tay thì nhan
phù hợp tùy vào từng cung đường cua. Nên đánh lái nhẹ nhàng, không giật vô lăng để xe chạy mượt hơn và tránh để bánh bị trơn trượt khi đảo lái.Tài xế cần ước lượng để đánh lái.

Sau khi đánh lái vào cua, bạn hãy giữ nguyên góc xoay đến khi xe chuẩn bị thoát cua. Tùy vào sự thay đổi của góc cua mà lái xe có thể xoay thêm hoặc trả lái sao cho phù hợp.
 

Hết đoạn cua, trả lái thế nào?


anh hoặc để vô lăng tự quay mà cần điều khiển vô lăng trong tầm kiểm soát. cần xoay trả vô lăng để xe trở lại quỹ đạo ban đầu. Khi vào cua đánh lái bao nhiêu vòng thì lúc thoát cua sẽ trả lại bấy nhiêu. Thêm vào đó, bạn cũng không nên trả lái quá nhKhi hết cua, lái xe


Fanvist chúc bạn lái xe an toàn!


Đoàn xe bán tải ôm của tại Đèo Hải Vân

Bài viết liên quan

Kỹ năng lái xe ô tô điện đúng cách và an toàn

Kỹ năng lái xe ô tô điện đúng cách và an toàn

Ô tô điện sẽ phủ sóng rộng rãi trên mọi nẻo đường trong tương lai không xa. Do đó, hiểu rõ cách lái xe ô tô điện có thể giúp tiết kiệm chi phí và mang lại trải nghiệm thú vị cho người dùng.
Phải làm gì nếu bạn bị nổ lốp xe?

Phải làm gì nếu bạn bị nổ lốp xe?

Nếu bạn nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ lốp xe khi đang lái xe, có thể bạn đã bị nổ lốp. Một vụ nổ lốp sẽ ngay lập tức khiến xe của bạn bắt đầu giảm tốc độ, mất lái cũng như lao sang trái hoặc phải . Điều này có thể khiến phương tiện của bạn mất kiểm soát.
Bỏ túi 10 kỹ năng lái xe ô tô an toàn trên đường đồi núi

Bỏ túi 10 kỹ năng lái xe ô tô an toàn trên đường đồi núi

Lái xe vượt qua những cung đường đèo dốc, nhiều đồi núi sẽ mang đến cho bạn một cảm giác sung sướng và thú vị. Tuy nhiên, bạn phải trang bị những kỹ năng lái xe ô tô thật vững vàng để có thể xử lý những khúc cua, những đoạn lên dốc, xuống dốc an toàn. Do đó, bạn hãy bỏ túi 10 kỹ năng lái xe ô tô đường đồi núi dưới đây để tự tin trên những cung đường đồi núi.
Hướng dẫn kỹ năng lái xe số tự động (AT) toàn tập

Hướng dẫn kỹ năng lái xe số tự động (AT) toàn tập

Với những lần đầu cầm vô lăng, việc vận hành một chiếc ô tô luôn là một thử thách đáng quan ngại. Fanvist sẽ hướng dẫn bạn vận hành một chiếc xe số tự động (hay còn gọi là AT = Automatic Transmission) giúp bạn luôn tự tin trên mọi nẻo đường!
Kỹ thuật thay lốp dự phòng khi xe gặp sự cố

Kỹ thuật thay lốp dự phòng khi xe gặp sự cố

Là bộ phận phải tiếp xúc trực tiếp với mặt đường nên lốp xe bán tải rất dễ xảy ra các sự cố khi di chuyển. Để giải quyết vấn đề này thì bộ thay lốp dự phòng đã ra đời. Vậy bộ sản phẩm này gồm những thiết bị nào? Cách thay lốp dự phòng chuẩn nhất ra sao?. Cùng Fanvist tìm hiểu qua bài viết sau.